Một số nhiệm vụ mới trong công tác Cải cách hành chính tỉnh Đắk Lắk năm 2018

Ngày 21 tháng 12 năm 2017, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Quyết định số 3507/QĐ-UBND về việc ban hành Kế hoạch cải cách hành chính nhà nước năm 2018 của tỉnh Đắk Lắk, theo đó một số nhiệm vụ mới sẽ tiến hành triển khai trong năm 2018, cụ thể:

1. Triển khai kế hoạch rà soát văn bản quy phạm pháp luật năm 2018 của tỉnh. Tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ; chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện đúng, đầy đủ quy trình kiểm tra, xử lý, rà soát, hệ thống hóa văn bản QPPL của HĐND, UBND trên địa bàn tỉnh theo Luật ban hành văn bản QPPL năm 2015, Nghị định số 34/2016/NĐ-CP ngày 14/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Ban hành văn bản QPPL và quy định của UBND tỉnh.

2. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm soát TTHC cho đội ngũ công chức làm đầu mối kiểm soát TTHC trên địa bàn tỉnh; tập huấn, bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp cho đội ngũ công chức tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả.

3. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt chính sách tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ CBCCVC giai đoạn 2015-2021 theo Kế hoạch số 4345/KH-UBND ngày 22/6/2015 của UBND tỉnh. Đến năm 2021 toàn tỉnh tinh giản biên chế trên 10% tổng biên chế được giao năm 2015 (bình quân 1,5% năm).

4. Nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công lĩnh vực giáo dục, lĩnh vực y tế và đo lường mức độ hài lòng của người dân đối với dịch vụ giáo dục công và dịch vụ y tế.5. Triển khai chữ ký số, chứng thực số về văn bản điện tử trong cơ quan nhà nước của tỉnh…

Xem toàn văn Kế hoạch Cải cách hành chính nhà nước tỉnh Đắk Lắk năm 2018 tại đây./.

Nguyễn Nhung