Huyện Ea Kar tổ chức Hội thi “Thanh niên Ea Kar chung tay cải cách hành chính”

Thực hiện Kế hoạch số 148-KHPH/HĐTN-PNV, ngày 24/11/2017 Phòng Nội vụ phối hợp với Huyện đoàn Ea Kar tổ chức Hội thi sân khấu hóa “Thanh niên Ea Kar chung tay cải cách hành chính” năm 2017.

Tham dự Hội thi có 14 đội với gần 140 thí sinh của xã, thị trấn trên toàn huyện. Hội thi nhằm nâng cao nhận thức về cải cách hành chính, đặc biệt là nội dung cải cách thủ tục hành chính đối với cán bộ, công chức nhất là đoàn viên thanh niên trong việc tự rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực công tác. Nâng cao hơn nữa tinh thần xung kích đi đầu của thanh niên trên địa bàn huyện đối với cải cách hành chính gắn với phong trào 3 trách nhiệm của đoàn viên thanh niên. Thông qua Hội thi phát huy tính năng động, sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức trẻ trong việc đề xuất mô hình, sáng kiến về cải cách hành chính góp phần nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước.

hoi thi Ea kar

Các thí sinh tham gia Hội thi

Các đội tham gia dự thi đã trải qua 05 phần thi, bao gồm: Phần giới thiệu, Trắc nghiệm kiến thức, Tiểu phẩm sân khấu hóa về đề tài CCHC, Phần thi xử lý tình huống; Sáng kiến kinh nghiệm, giải pháp thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính.

Hội thi đã đón nhận sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi của các đội dự thi và sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả. Từ thực trạng công tác cải cách hành chính ở địa phương, nhất là thực trạng về tổ chưc giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp các đội đã thể hiện nhiều tình huống, thực trạng còn bất cập của các quy định, thủ tục hành chính. Bên cạnh đó, ở phần thi bài viết về sáng kiến, giải pháp thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính nhiều đơn vị đã phân tích, đánh giá khá sâu sắc về thực trạng, những bất cập cần tháo gỡ nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cơ quan nhà nước, nhất là trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác cải cách hành chính.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị xã Ea Păl, giải nhì cho đơn vị xã Ea Kmut, giải 3 cho xã Cư Prông và Ea Đar, giải khuyến khích cho 06 đơn vị.

Hội thi sân khấu hóa “Thanh niên Ea Kar chung tay cải cách hành chính” với sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức là đoàn viên thanh niên. Từ thành công của Hội thi sẽ tạo chuyển biến sâu sắc nhận thức về cải cách hành chính, đồng thời cũng tạo động lực để tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác cải cách hành chính, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính trong từng cơ quan, đơn vị, địa phương, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước.

Lê Ngọc Minh

Phòng Nội vụ huyện Ea Kar