Kiểm tra kết quả thực hiện cải cách hành chính nhà nước năm 2017 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, Thanh tra tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

Ngày 29/8/2017 và 6/9/2017, Đoàn kiểm tra số 1560 đã tiến hành kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, Thanh tra tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh theo Quyết định số 1560/QĐ-UBND ngày 26/6/2017 của UBND tỉnh về thành lập Đoàn kiểm tra kết quả thực hiện cải cách hành chính nhà nước năm 2017 trên địa bàn tỉnh.

IMG 6869

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn kiểm tra 1560 đã có những đánh giá về kết quả đạt được và một số hạn chế trong công tác triển khai thực hiện cải cách hành chính (CCHC) tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, Thanh tra tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh như:

Công tác chỉ đạo, điều hành CCHC đã được Lãnh đạo cơ quan quan tâm triển khai thực hiện: Ban hành kế hoạch CCHC năm 2017 kịp thời, triển khai thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ thực hiện CCHC.

Công tác xây dựng và tổ chức thực hiện văn bản quy phạm pháp luật và hiện đại hóa hành chính được các đơn vị quan tâm, chú trọng.

Sở Kế hoạch và Đầu tư, Thanh tra tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh đã thực hiện đúng quy định của Trung ương và UBND tỉnh về tổ chức bộ máy. Kịp thời kiện toàn cơ cấu tổ chức bộ máy của cơ quan, các đơn vị thuộc và trực thuộc theo quy định.

Công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành của các cơ quan, đơn vị ngày càng được phát huy như: Có xây dựng Kế hoạch Ứng dụng công nghệ thông tin hàng năm, chấp hành tốt việc gửi và nhận văn bản điện tử và giải quyết công việc trên hệ thống quản lý văn bản và điều hành của tỉnh, Trang Thông tin điện tử cơ bản cung cấp thông tin theo Nghị định số 43/2011/NĐ-CP ngày 13/6/2011 của Chính phủ và Thông tư số 26/2009/TT-BTTTT ngày 31/7/2009 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Đại diện Đoàn kiểm tra 1560, ông Hoàng Mạnh Hùng, Trưởng đoàn đề nghị lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Thanh tra tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, thiếu sót, xem đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục nhằm xây dựng một nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn./.

Phan Thị Mai Hạnh (Phòng CCHC)