Kiểm tra kết quả thực hiện cải cách hành chính nhà nước năm 2017 tại Sở Ngoại vụ và Sở Y tế

Ngày 22/8/2017, Đoàn Kiểm tra số 1560 đã tiến hành kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Sở Ngoại vụ và Sở Y tế theo Quyết định số 3845/QĐ-UBND ngày 26/12/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch kiểm tra kết quả thực hiện cải cách hành chính năm 2017 trên địa bàn tỉnh và Quyết định số 1560/QĐ-UBND ngày 26/6/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thành lập Đoàn kiểm tra kết quả thực hiện cải cách hành chính năm 2017 trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là Đoàn kiểm tra số 1560).

IMG 6722

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn kiểm tra 1560 đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế về triển khai thực hiện cải cách hành chính tại Sở Ngoại vụ và Sở Y tế. Sở Ngoại vụ và Sở Y tế cơ bản chấp hành tốt các nội dung được kiểm tra. Chuẩn bị đầy đủ báo cáo theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra. Đoàn kiểm tra 1560 đề nghị Sở Ngoại vụ, Sở Y tế tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, thiếu sót. Trong thời gian tới, cần chú trọng thực hiện các nhiệm vụ sau: Tiếp tục quán triệt, tổ chức triển khai 6 nội dung cải cách hành chính theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh; tăng cường ban hành văn bản chỉ đạo điều hành cải cách hành chính để triển khai đầy đủ nhiệm vụ cải cách hành chính (CCHC), hoàn thành Kế hoạch CCHC đã đề ra; tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ CCHC; khẩn trương ban hành Kế hoạch cải thiện Chỉ số CCHC và phân công nhiệm vụ cụ thể để thực hiện Kế hoạch cải thiện Chỉ số CCHC.

Ngoài ra, Sở Ngoại vụ cần tăng cường hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,  mức độ 4 để nâng cao sự thuận tiện trong giải quyết TTHC. Đồng thời, tăng cường đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, công chức của Sở. Sở Y tế cần tổ chức, chỉ đạo triển khai nghiêm túc Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 11/8/2017 của UBND tỉnh về việc tiếp nhận, giải quyết TTHC công trên hệ thống dịch vụ hành chính công trực tuyến tích hợp một cửa điện tử liên thông của tỉnh.

Đại diện Đoàn kiểm tra 1560, ông Hoàng Mạnh Hùng, Trưởng đoàn đề nghị lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Y tế tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, thiếu sót, xem đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục nhằm xây dựng một nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn./.

Tin&ảnh: Phan Thị Mai Hạnh – Phòng CCHC