Sở Nội vụ tổ chức Cuộc thi “Văn hóa công sở, nâng cao hiệu quả cải cách hành chính năm 2020”

Thực hiện Kế hoạch số 15/KH-SNV ngày 17/4/2020 của Sở Nội vụ về việc tổ chức cuộc thi “Văn hóa công sở, nâng cao hiệu quả cải cách hành chính năm 2020” và hướng dến chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Bộ Nội vụ, Ngày truyền thống ngành Tổ chức nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2020); ngày 28/7/2020, Sở Nội vụ đã tổ chức Cuộc thi “Văn hóa công sở, nâng cao hiệu quả cải cách hành chính năm 2020”.

Phát biểu khai mạc tại Cuộc thi, đồng chí Phạm Văn Phước - Phó Giám đốc Sở Nội vụ thể hiện sự tin tưởng Cuộc thi sẽ tạo sức lan tỏa, làm cho văn hóa công sở được thấm sâu, đi vào cuộc sống; kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường; hiệu quả cải cách hành chính được nâng cao, từ đó sẽ góp phần đẩy mạnh công cuộc cải cách hành chính của tỉnh.

1

Đồng chí Phạm Văn Phước - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc Cuộc thi

Tham gia Cuộc thi có 5 đội thi với thành viên là các công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn, chi đoàn Sở Nội vụ, gồm các đội: Ban Tôn giáo, Chi cục Văn thư - Lưu trữ, Thanh tra - Cải cách hành chính - Thi đua khen thưởng; Văn phòng - Xây dựng chính quyền, Công chức viên chức - Tổ chức biên chế. 5 đội phải trải qua 4 phần thi: Màn chào hỏi, Kiến thức, Duyên dáng công sở và Thuyết trình.

2

Đại diện các đội thi nhận hoa chúc mừng

Ở phần thi Màn chào hỏi, với chủ đề “Chúng tôi với cải cách hành chính”, các đội thi đã tự giới thiệu dưới dạng sân khấu hóa, chuyển tải thành đọc thơ, ca múa kết hợp với sử dụng băng rôn, bảng, biểu cổ động trực quan. Qua đó phản ánh, tuyên truyền về việc giải quyết thủ tục hành chính, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, văn hóa công sở và thực hiện hiệu quả cải cách hành chính tại Sở Nội vụ cũng như trên địa bàn tỉnh.

Ở phần thi Kiến thức, các đội thi đã thể hiện một cách xuất sắc những kiến thức, hiểu biết của mình về kết quả thực hiện cải cách hành chính nhà nước của tỉnh trong giai đoạn 2011 - 2020; về các quy định đối với việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ, văn hóa công sở của công chức, viên chức, người lao động.

Phần thi Duyên dáng công sở, các đội thi tham gia biểu diễn với trang phục công sở theo chủ đề “Bản sắc văn hóa Việt Nam”. Ở phần thi cuối cùng, với chủ đề “Cùng chung tay cải cách hành chính”, các đội tham gia thuyết trình nêu lên những gương tốt điển hình, phản ánh những tiêu cực xã hội, những tồn tại trong cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính; qua đó, đề xuất phương thức, giải pháp giải quyết những vướng mắc, tồn tại nhằm mang lại hiệu quả cải cách hành chính trong thời gian tới, hướng đến xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, cải thiện mối quan hệ tích cực giữa cơ quan quản lý hành chính nhà nước với nhân dân và doanh nghiệp.

Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải A cho đội thi Thanh tra - Cải cách hành chính - Thi đua khen thưởng; giải B cho đội thi Công chức viên chức - Tổ chức biên chế; giải C cho đội thi Ban Tôn giáo; 02 giải khuyến khích cho đội thi Chi cục Văn thư - Lưu trữ và Văn phòng - Xây dựng chính quyền. Đồng thời, trao 3 giải phụ: “Đội có Màn chào hỏi sâu sắc nhất” cho đội Công chức viên chức - Tổ chức biên chế; “Đội biễu diễn thời trang ấn tượng nhất” cho đội Ban Tôn giáo; “Đội thuyết trình hay nhất” cho đội Thanh tra - Cải cách hành chính - Thi đua khen thưởng.

3

4

Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi

Cuộc thi được tổ chức với mục đích tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm của công chức, viên chức, người lao động trong việc tham gia thực hiện văn hóa công sở và cải cách hành chính nhà nước; xây dựng đội ngũ công chức, viên chức, người lao động chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao; xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện. Đây cũng là một hoạt động hết sức thiết thực và có ý nghĩa hướng đến chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Bộ Nội vụ và Ngày truyền thống ngành Tổ chức nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2020).

Một số hình ảnh tại Cuộc thi:

5

6