Lớp Đào tạo nghiệp vụ về công tác an toàn thông tin và Diễn tập về tấn công mạng

Ngày 23/9/2019, Sở Thông tin truyền thông đã tổ chức lớp đào tạo nghiệp vụ về công tác an toàn thông tin và diễn tập về tấn công mạng cho thành viên Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Đắk Lắk.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Ralan Trương Thanh Hà, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đội trưởng đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng nhấn mạng vào tầm quan trọng của công tác bảo mật, an toàn thông tin trong bối cảnh nền công nghiệp số ngày càng phát triển mạnh mẽ và trở thành xu hướng dẫn đầu trong tương lai. Đội ngũ công chức chuyên trách và phụ trách về công nghệ thông tin tại các cơ quan hành chính nhà nước vì thế ngày càng có trách nhiệm to lớn trong việc duy trì tính ổn định và bảo đảm sự an toàn thông tin. Đây cũng là đội ngũ cần được chú trọng bồi dưỡng để chuyện nghiệp và chủ động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Ông Ralan Trương Thanh Hà phát biểu tại lớp đào tạo

Nội dung lớp đào tạo tập trung vào hai chuyên đề. Chuyên đề 1 đề cập đến vấn đề “An toàn bảo mật hệ thống thông tin” trong đó tập trung vào các nội dung như: Tổng quan về an toàn bảo mật hệ thống thông tin, đánh giá nguy cơ về an toàn bảo mật hệ thống thông tin, các nguyên lý về bảo mật hệ thống thông tin, giới thiệu các phương pháp xác thực tin cậy, giới thiệu các phương pháp tấn công hệ thống phổ biến, hướng dẫn ứng phó sự cố và xử lý sự cố an toàn thông tin.

Một phần chương trình học

Trong chuyên đề 2, các học viên được thực hành diễn tập về công tác an toàn thông tin mạng (rà soát các lỗ hổng trên cổng, trang thông tin điện tử) bằng việc trực tiếp thực hành một số biện pháp tấn công mạng và sau đó là tiến hành phân tích và xử lý tình huống.

Lớp đào tạo kéo dài 7 ngày từ ngày 23/9 đến ngày 01/10/2019./.

Đào Hưng