Đại hội Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 tỉnh Đắk Lắk lần thứ nhất nhiệm kỳ 2019-2024

Ngày 25/4/2019, tại Hội trường Nhà khách Tỉnh ủy, Ban Chấp hành liên Chi Hội chiến sỹ thành cổ Quảng Trị năm 1972 tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành Đại Hội lần thứ nhất Hội chiến sỹ thành cổ Quảng Trị 1972 tỉnh Đắk Lắk, nhiệm kỳ 2019-2024.

Tham dự Đại hội có đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giáng Gry Niê Knơng cùng đại diện các Sở, ban, ngành trong tỉnh.

1

Năm 1972 tại Quảng Trị, trong 81 ngày đêm (từ ngày 25/6 đến hết ngày 16/9/1972), Quân đội nhân dân Việt Nam đã bám trụ chiến đấu kiên cường; trong cuộc chiến đã có hàng ngàn chiến sỹ anh dũng hy sinh; có nhiều chiến sỹ sống sót trở về nhưng đã để lại một phần xương máu nơi chiến trường. Trong đó đã có 120 người còn sống trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, hầu hết là thương, bệnh binh, nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam.

3

Hội chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 tỉnh Đắk Lắk được thành lập tại Quyết định số 40/QĐ-UBND ngày 08/01/2019 của UBND tỉnh Đắk Lắk. Đây là hội tổ chức xã hội tự nguyện, tập hợp công dân Việt Nam là cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang cách mạng đã trực tiếp chiến đấu, tham gia phục vụ chiến đấu kiên cường “máu lửa” trong 81 ngày đêm để bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 đang sinh sống trên địa bàn tỉnh. Trước khi Đại hội Hội thì Ban chấp hành liên Chi Hội được thành lập và hoạt đông từ năm 2016 đến nay đã tập hợp đoàn kết các hội viên, nhằm động viên, hỗ trợ giúp đỡ nhau trong cuộc sống, xóa đói giảm nghèo, tham gia hoạt động nghĩa tình đồng đội, tri ân liệt sỹ, tham gia tìm kiếm hài cốt…. cụ thể: BCH liên chi Hội đã vận động sửa chữa được 02 căn nhà “tri ân đồng đội”, tặng nhà “mái ấm đồng đội” cho hội viên tổng diện tích xây dựng 50 m2 tại thôn Cao Thắng xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột; với tổng kinh phí xây dựng là 73 triệu đồng (trong đó Trung ương Hội ủng hộ 50 triệu đồng; gia đình các hội viên đóng góp 23 triệu đồng)… và một số hoạt động thiết thực khác, như thăm hỏi ốm đau, … động viên gia đình các hội viên kịp thời….

2

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận thông qua điều lệ và chương trình khóa I, nhiệm kỳ 2019-2024. Theo đó, Hội tiếp tục tập trung một số nhiệm vụ: Tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của “ Bộ đội Cụ Hồ”, luôn đoàn kết, gương mẫu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị cơ sở; tiếp tục nâng cao tinh thần yêu nước, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đẩy mạnh các hoạt động “nghĩa tình đồng đội”…Tại Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 khóa I, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 11 thành viên, Đại hội thống nhất cao đã bầu ông Phùng Bá Kháng, nguyên Đại tá Quân đội nhân dân Việt Nam nghỉ hưu  làm Trưởng Ban.

Tin ảnh (Đinh Thu)