HUYỆN EA KAR TỔ CHỨC HỘI THI “HOÀ GIẢI VIÊN GIỎI NĂM 2018”

Thực hiện Quyết định số 300/QĐ-UBND ngày 20/4/2018, ngày 29/9/2018 UBND huyện Ea Kar đã tổ chức Hội thi “Hoà giải viên giỏi năm 2018" theo hình thức sân khấu hóa.

Tham dự Hội thi có 12 thí sinh và đông đảo cổ động viên của các xã, thị trấn trên toàn huyện. Các thí sinh tham dự Hội thi trải qua 05 phần thi, bao gồm: Phần giới thiệu; Trắc nghiệm kiến thức; Câu hỏi tự luận; Câu hỏi tình huống và phần thi Tiểu phẩm.

Hội thi nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức pháp luật, nghiệp vụ hoà giải ở cơ sở, kỹ năng giải quyết, xử lý các tình huống, vụ việc phát sinh trong thực tế cho đội ngũ hoà giải viên. Đồng thời, thông qua Hội thi cũng giúp cho cơ quan quản lý Nhà nước nắm bắt được thực trạng, năng lực, trình độ, kỹ năng đội ngũ hoà giải viên ở cơ sở đề ra các biện pháp để củng cố, kiện toàn về tổ chức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ hoà giải viên ở cơ sở. Đây cũng là dịp để các hoà giải viên ở cơ sở có cơ hội để giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm hoà giải với nhau nhằm không ngừng nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ công tác, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác hoà giải ở cơ sở.

Với sự tham gia tích cực của các thí sinh và đông đảo cổ động viên của các xã, thị trấn trên toàn huyện đã góp phần giúp Hội thi “Hoà giải viên giỏi huyện Ea Kar năm 2018" thành công tốt đẹp.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất tập thể cho thị trấn Ea Kar; giải nhất cho thí sinh Lê Xuân Phong, thị trấn Ea Kar; 02 giải nhì cho thí sinh Nguyễn Thị Yến xã Ea Sô và Lê Thị Mai xã Ea Kmút; 03 giải 3 cho các thí sinh xã Ea Păl, Cư Yang và Ea Sar. Theo thể lệ, thí sinh Lê Xuân Phong, thị trấn Ea Kar được cử tham dự hội thi cấp tỉnh được tổ chức tại thành phố Buôn Ma Thuột vào tháng 11/2018.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Hoi thi 1Hoi thi 2

Tin và Ảnh: Lê Ngọc Minh