Bộ Tư pháp tổ chức Cuộc thi sáng tác kịch bản tiểu phẩm pháp luật

Thực hiện Kế hoạch số 1284/KH-BTP ngày 18/4/2018 của Bộ Tư pháp về việc thực hiện Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật giai đoạn 2017 - 2021” năm 2018, Bộ Tư pháp tổ chức Cuộc thi sáng tác kịch bản tiểu phẩm pháp luật về các lĩnh vực thuộc phạm vi thực hiện Đề án, với mục đích phổ biến, thông tin, trang bị kiến thức pháp luật cho nhân dân và cung cấp nguồn tư liệu tham khảo phục vụ công tác PBGDPL về những lĩnh vực pháp luật trọng tâm của Đề án; từng bước giảm số vụ việc vi phạm pháp luật, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật.

- Nội dung chủ đề: Kịch bản tiểu phẩm tập trung phản ánh, phê phán những hành vi vi phạm pháp luật về đất đai, môi trường, an toàn thực phẩm, an toàn giao thông, hình sự, ma túy, tệ nạn xã hội thực tế đang diễn ra tại địa bàn trọng điểm; định hướng hành vi, truyền tải thông điệp nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật trong các tầng lớp nhân dân; các cách thức PBGDPL hiệu quả, đồng thời tôn vinh, biểu dương các phong trào, những cá nhân, tập thể và các mô hình điển hình trong công tác PBGDPL.

- Thời gian tổ chức Cuộc thi: Từ ngày 20/8/2018 đến trước 17h00’ ngày 10/10/2018. Đối tượng được tham gia dự thi là công dân Việt Nam đang cư trú, học tập, công tác tại 51 tỉnh, thành phố triển khai thực hiện Đề án (trừ thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và các công chức giúp việc trực tiếp tham mưu triển khai Cuộc thi).

- Hình thức thi, địa chỉ nhận bài dự thi: Mỗi cá nhân được gửi tối đa 02 kịch bản tiểu phẩm dự thi qua đường bưu điện (bản giấy) hoặc qua email (kèm theo file word) về địa chỉ: Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp, 58 - 60 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội hoặc địa chỉ email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

Các quy định và thông tin chi tiết về Cuộc thi đính kèm tại đây./.

Bích Phương (Văn phòng Sở)