Sở Nội vụ tiếp và làm việc với Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh

Chiều ngày 18/4/2018, Sở Nội vụ đã tiếp và làm việc với Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh về việc xây dựng triển khai thực hiện Đề án vị trí việc làm trên địa bàn tỉnh.

Tham dự buổi giám sát, về phía HĐND tỉnh có đồng chí Nguyễn Thanh Hiệp, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trưởng Ban Pháp chế Phạm Hát (Trưởng đoàn giám sát) và các thành viên Ban Pháp chế. Về phía Sở Nội vụ có đồng chí Nguyễn Kính, Phó Giám đốc Sở và đại diện các đơn vị thuộc và trực thuộc Sở Nội vụ.

Tại buổi làm việc, Sở Nội vụ đã báo cáo tình hình xây dựng Đề án vị trí việc làm, cơ cấu ngạch công chức và cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp của tỉnh. Qua đó, hiện tổng số biên chế công chức được HĐND tỉnh giao là 3.246, biên chế viên chức là 41.962. Việc tổ chức tuyển dụng công chức, viên chức trên địa bàn được thực hiện đúng các quy định của Trung ương, phân cấp của UBND tỉnh trên cơ sở biên chế được giao và lộ trình tinh giản biên chế của tỉnh.

Theo Đề án vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức của tỉnh đã được Bộ Nội vụ phê duyệt tại Quyết định số 2026/QĐ-BNV ngày 31/12/2015 thì đối với ngạch công chức có 1.541 vị trí, trong đó có 288 vị trí nhóm lãnh đạo, quản lý; 958 vị trí nhóm chuyên môn, nghiệp vụ và 295 vị trí nhóm hỗ trợ, phục vụ. Đối với Đề án vị trí việc làm ở các đơn vị sự nghiệp công lập của tỉnh, Sở Nội vụ đã đề nghị các đơn vị rà soát, điều chỉnh lại để tiến hành thẩm định trong năm 2018.

Cũng tại buổi làm việc với Đoàn giám sát của HĐND tỉnh, đại diện Sở Nội vụ đã báo cáo với Đoàn nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Đề án vị trí việc làm.

Kết Luận tại Hội nghị, đồng chí Phạm Hát Trưởng Đoàn giám sát, Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh đã đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm của Sở Nội vụ trong việc tham mưu UBND tỉnh xây dựng Đề án vị trí việc làm, cơ cấu ngạch công chức và cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp của tỉnh. Đồng thời, Đoàn cũng đề nghị Sở Nội vụ tiếp tục tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương quán triệt tinh thần tinh giản biên chế trong xây dựng, thực hiện Đề án vị trí việc làm; tham mưu UBND tỉnh giải pháp phù hợp trong giải quyết các vị trí việc làm quy định tại các Nghị quyết HĐND tỉnh đã hết hiệu lực như giáo viên dạy Tiếng Êđê, nhân viên y tế cộng đồng...; tham mưu UBND tỉnh các chính sách hiệu quả để đảm bảo việc tinh giản biên chế theo đúng tinh thần Nghị Quyết 39 của Bộ Chính trị.

Tin và ảnh Đinh Thu