Thi tuyển chức danh Trưởng phòng Tổ chức - Biên chế, Sở Nội vụ

Thực hiện Đề án số 06-ĐA/TU ngày 19/10/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, về việc thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp sở, cấp phòng năm 2017;Công văn số 2424/BNV-CCVC ngày 9/5/2017 của Bộ Nội vụ, về việc hướng dẫn thực hiện Đề án thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo quản lý cấp vụ, cấp sở, cấp phòng; Kế hoạch số 9519/KH-UBND ngày 29/11/2017 của UBND tỉnh Đắk Lắk về việc tổ chức thi tuyển chức danh Trưởng phòng Tổ chức - Biên chế, Sở Nội vụ.

Ngày 22/02/2018, tại Sở Nội vụ, Hội đồng Thi tuyển chức danh Trưởng phòng Tổ chức, Biên chế - Sở Nội vụ đã tổ chức Phần thi trình bày đề án đối với 03 ứng viên.

Hội đồng Thi tuyển chức danh Trưởng phòng Tổ chức, Biên chế - Sở Nội vụ gồm 10 người do ông Nguyễn Hải Ninh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Chủ tịch Hội đồng thi và các thành viên là đại diện Lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Sở Tư pháp, Văn phòng UBND tỉnh, Trường Chính trị tỉnh, Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia khu vực Tây Nguyên.

Phát biểu khai mạc Phần thi trình bày đề án, Ông Nguyễn Hải Ninh, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng thi đã chỉ đạo, quán triệt một số nội dung tổ chức thi phải đảm bảo công bằng, khách quan, công khai, minh bạch và đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

20180222 162256

Ông Nguyễn Hải Ninh, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng thi tặng hoa cho các ứng viên.

Tham gia phần thi trình bày đề án là 03 ứng viên của Sở Nội vụ được quy hoạch chức danh Trưởng phòng Tổ chức - Biên chế, Sở Nội vụ và đảm bảo đầy đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định bao gồm: ông Võ Văn Hùng – Phó Trưởng phòng Công chức Viên chức; ông Lê Xuân Chiến – Phó Trưởng phòng Tổ chức biên chế và ông Trần Công Lộc – Phó Trưởng phòng Xây dựng chính quyền.

20180222 151859

Ứng viên Trần Công Lộc trình bày đề án

Mỗi ứng viên được trình bày đề án trong thời gian 45 phút, sau đó các ứng viên trả lời các câu hỏi của thành viên Hội đồng (ứng viên được bốc thăm ngẫu nhiên để lựa chọn 04 thành viên Hội đồng để đặt câu hỏi).

20180222 154850

Ứng viên Lê Xuân Chiến trả lời câu hỏi của Hội đồng thi

Theo yêu cầu của Hội đồng thi, nội dung trình bày của các Đề án bao gồm: Đánh giá thực trạng, phân tích những mặt mạnh, hạn chế của đơn vị sử dụng chức danh thi tuyển và chỉ ra nguyên nhân; dự báo xu hướng phát triển; chương trình hành động và giải pháp của ứng viên nếu được bổ nhiệm vào chức danh thi tuyển.

20180222 162255

Ứng viên Võ Văn Hùng trả lời câu hỏi của Hội đồng thi

Sau khi các ứng viên thực hiện xong phần trình bày đề án, các thành viên Hội đồng tiến hành cho điểm từng ứng viên. Kết quả điểm của từng ứng viên là điểm số trung bình của 10 thành viên Hội đồng thi.

Hội đồng thi đánh giá các đề án của các ứng viên đều đạt yêu cầu về mặt nội dung, hình thức, đề án đã nêu rõ được các nguyên nhân tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương.

Kết thúc phần thi, các ứng viên đều đạt kết quả cao. Ứng viên Trần Công Lộc đạt số điểm trung bình cao nhất là 76,78 điểm./.

Tin & ảnh: Trọng Vũ – Phòng CCHC